Chủ Nhật , 26 Tháng Mười Một 2023
Trang chủ Uncategorized Nội quy hoạt động của Group Nhi khoa

Nội quy hoạt động của Group Nhi khoa

Bài viết thứ 1 trong 2 bài thuộc chủ đề Group Nhi khoa
 

Lời nói đầu

Nhi khoa là một dự án thuộc dự án chính Y học cộng đồng, do đó mọi điều khoản và điều kiện sử dụng của Group nhi khoa sẽ tuân theo Điều khoản và điều kiện sử dụng của YHCĐ.

Mục tiêu của Nhi khoa cũng sẽ tuân thủ theo mục tiêu phát triển của YHCĐ.Chính vì vậy mà với Group Nhi khoa, chúng tôi mong muốn cung cấp các thông tin về chăm sóc sức khỏe trẻ em là chính. Chúng tôi nhận tư vấn nhưng chỉ dưới vai trò là người cung cấp thông tin, đưa ra cho các bạn những lời khuyên, hướng dẫn. Đối với những câu hỏi tương tự đã có người hỏi hoặc những câu hỏi đã có giải đáp trong những bài viết của YHCĐ thì các bạn nên tham khảo thông tin trước nhé. Tuy nhiên như chúng tôi đã nói, mục tiêu chính của Nhi khoa là cung cấp thông tin nên hướng phát triển lâu dài của chúng tôi sẽ dựa trên những tư vấn, những câu hỏi của các bạn để soạn thảo thành những bài viết đầy đủ thông tin nhất có thể, giúp cho các bạn có nguồn tham khảo tin cậy, vì vậy mà tư vấn không phải là mục đích chính khi chúng tôi thành lập Group này.

Tất cả mọi người đều có thể tham gia vào nhóm Nhi khoa bằng cách gửi lời mời tham gia nhóm, các admin của chúng tôi sẽ duyệt.

Quyền và nghĩa vụ

Các thành viên tham gia vào Group nhi khoa sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

 • Được cung cấp các thông tin y tế về chăm sóc sức khỏe trẻ em, các bệnh ở trẻ em…được hiệu đính bởi các bác sỹ
 • Nhi khoa của YHCĐ và lấy từ nguồn wesite YHCĐ;
 • Được tham gia trao đổi xoay quanh các chủ đề của Group;
 • Được các bác sỹ hỗ trợ tư vấn;
 • Được share các bài viết của Nhi khoa về tường để tham khảo.

Quy định chung

 • Tôn trọng các admin của Group và tất cả các thành viên khác trong Group;
 • Không sử dụng các bài viết, các thông tin câu hỏi cũng như các tư vấn của Nhi khoa và YHCĐ dưới mục đích thương mại, tôn trọng quyền tác giả đối với các bài viết của YHCĐ. Ngoài việc share thông tin về tường để tham khảo và giới thiệu cho bạn bè thì các mục đích sử dụng khác cần phải được sự đồng ý của tất cả các admin của Group;
 • Không bình luận thiếu văn hóa, không gây sự, cãi nhau gây mất trật tự trong Group.

Các thành viên sẽ bị block khỏi Group ngay lập tức mà không có thông báo trước nếu có một trong các hành vi sau:

 • Đăng thông tin quảng cáo vào Group (ngay từ lần thứ 1);
 • Thực hiện các hành vi làm ảnh hưởng danh dự, uy tín và nhân phẩm của các admin và các thành viên khác của Group;
 • Có hành vi phá hoại Group dưới bất kỳ hình thức nào.

Quy định đối với việc đặt câu hỏi trong Group

 • Các câu hỏi phải được đặt bằng Tiếng Việt có dấu;
 • Cung cấp thông tin càng đầy đủ càng tốt;
 • Hạn chế việc đặt lại những câu hỏi tương tự, hiện tại Nhi khoa chưa tổng hợp được lại toàn bộ các câu hỏi thành 1 file, nên các mẹ chịu khó đọc sơ qua các câu hỏi đã đặt trước khi đặt câu hỏi mới nhé.

Tất cả các thành viên của Group Nhi khoa phải tuân thủ các nội quy hoạt động của Group. Nếu ai không đồng ý có thể rời khỏi Group.

Lưu ý một số vấn đề mà thành viên hay vi phạm

 • Câu hỏi phải luôn được đặt bằng tiếng Việt có dấu
 • Không đăng quảng cáo vào Group dù chỉ lần đầu tiên cũng sẽ bị block và chặn vĩnh viễn, sau này các thành viên sẽ không thể tìm thấy cũng như không thể yêu cầu tham gia vào Group Nhi Khoa được nữa, nên mong các thành viên lưu ý kỹ vấn đề này.

Nhi Khoa không cấm các thành viên chia sẻ các kinh nghiệm, cũng như cách chữa bệnh cho bé bằng các phương pháp dân gian mà các mẹ đã từng áp dụng. Việc chia sẻ cũng là rất cần thiết vì sẽ giúp bác sỹ biết được các mẹ có hiểu sai kiến thức không, và các mẹ cũng biết được nhữngkinh nghiệm dân gian của mình là đúng hay sai. TUY NHIÊN: Để đảm bảo cung cấp thông tin an toàn, tin cậy cho các mẹ thì đối với việc các mẹ chia sẻ các kinh nghiệm cũng như cách chữa bệnh dân gian, Nhi Khoa đề nghị các mẹ chỉ đọc để tham khảo và không tuyên truyền sử dụng khi các thông tin chưa được các bác sỹ Đông Y xác thực lại.

Cám ơn sự hợp tác của tất cả các bạn. Hi vọng tất cả mọi người sẽ cùng chung tay xây dựng một cộng đồng Nhi khoa vững mạnh.