Thứ Năm , 11 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em U lympho Hodgkin ở trẻ em: Dấu hiệu và triệu chứng

U lympho Hodgkin ở trẻ em: Dấu hiệu và triệu chứng

Bài viết thứ 8 trong 10 bài thuộc chủ đề U lympho Hodgkin ở trẻ em
 

Bài viết này giới thiệu về những thay đổi của cơ thể hay những dấu hiệu khác báo hiệu một tình trạng cần được chăm sóc y tế. Sử dụng menu để xem các bài viết khác.

Trẻ mắc bệnh u lympho Hodgkin có thể gặp các triệu chứng hoặc dấu hiệu sau đây. Đôi khi, một số trẻ mắc u lympho Hodgkin không có bất kỳ sự thay đổi nào. Hoặc, nguyên nhân của triệu chứng đó có thể do một bệnh lý khác chứ không phải do ung thư.

  • Hạch lớn không đau ở cổ, nách hoặc bẹn không tự biến mất trong vòng vài tuần
  • Ho hoặc khó thở, có thể do các hạch bạch huyết ở ngực lớn và chèn ép vào khí quản
  • Sốt không rõ nguyên nhân, không có dấu hiệu nhiễm trùng khác, sốt kéo dài
  • Sụt cân không rõ nguyên nhân
  • Đổ mồ hôi đêm, thường ướt đẫm cả người
  • Ngứa
  • Mệt mỏi

Nên trao đổi với bác sĩ nếu bạn lo lắng về bất kỳ thay đổi nào của trẻ. Bác sĩ sẽ hỏi về thời gian và tần suất xuất hiện các triệu chứng đó, cùng nhiều câu hỏi khác nhằm tìm ra nguyên nhân của triệu chứng, việc này còn được gọi là chẩn đoán.

Sau khi được chẩn đoán u lympho Hodgkin, việc làm giảm các triệu chứng là một phần quan trọng của chăm sóc và điều trị ung thư. Việc này được gọi là điều trị triệu chứng, chăm sóc giảm nhẹ hoặc chăm sóc hỗ trợ. Hãy trao đổi với nhóm chăm sóc sức khỏe về các triệu chứng của trẻ, bao gồm cả triệu chứng mới xuất hiện hay những thay đổi của các triệu chứng hiện có.

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Chẩn đoán. Phần này giải thích về những xét nghiệm cần thực hiện để tìm nguyên nhân của các triệu chứng. Sử dụng menu để chọn đọc những phần khác trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/lymphoma-hodgkin-childhood/symptoms-and-signs