Thứ Hai , 4 Tháng Mười Hai 2023
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em U lympho Hodgkin ở trẻ em: Nghiên cứu mới nhất

U lympho Hodgkin ở trẻ em: Nghiên cứu mới nhất

Bài viết thứ 2 trong 10 bài thuộc chủ đề U lympho Hodgkin ở trẻ em
 

Bài viết này giới thiệu về các nghiên cứu khoa học đang được thực hiện để có thể hiểu thêm về loại ung thư này và cách điều trị. Sử dụng menu để xem các bài viết khác.

Hiện nay, các bác sĩ vẫn không ngừng nghiên cứu để tìm ra cách phòng ngừa, phương pháp điều trị ung thư tối ưu ở trẻ em, cũng như làm sao để có thể chăm sóc tốt nhất cho các trẻ em mắc bệnh. Các lĩnh vực nghiên cứu sau đây có thể mang lại nhiều lựa chọn mới cho bệnh nhân thông qua các thử nghiệm lâm sàng. Hãy thường xuyên trao đổi với bác sĩ đang điều trị cho con bạn về các chẩn đoán và lựa chọn điều trị tốt nhất cho con bạn.

Các phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư

Thuốc mới

Nghiên cứu những loại thuốc mới, cũng như các cách kết hợp mới các loại thuốc hiện tại nhằm giảm tác dụng phụ và cải thiện hiệu quả điều trị.

Điều trị trúng đích

Là phương pháp điều trị nhắm vào các gen, protein đặc hiệu ung thư hoặc môi trường mô góp phần vào sự phát triển và tồn tại của ung thư. Như đã đề cập trong phần Những lựa chọn điều trị, các nghiên cứu hiện tại đang đánh giá kháng thể, ví dụ như brentuximab vedotin (SGN-35) nhắm trực tiếp đến protein trên các tế bào u lympho Hodgkin. Xem thêm tại mục tiêu điều trị.

Ghép tế bào gốc đồng loại

Như đã giải thích trong Những lựa chọn điều trị, ghép tế bào gốc đôi khi cũng được sử dụng để điều trị u lympho Hodgkin. Hiện nay, các bác sĩ đang nghiên cứu việc tăng cường sử dụng phương pháp ghép tế bào gốc, bao gồm ghép đồng loại, bằng cách sử dụng tế bào gốc tạo máu của người hiến để thay thế tủy xương của bệnh nhân.

Điều trị cá thể hóa

Mục tiêu chính của nghiên cứu u lympho Hodgkin là cải thiện hiệu quả điều trị đồng thời giảm tác dụng phụ lâu dài. Tình trạng đáp ứng sớm của bệnh với một điều trị đặc hiệu hiện đang được nghiên cứu nhằm thiết kế liệu pháp điều trị cho từng cá thể. Những phác đồ ngắn hơn, chuyên sâu hơn có thể cải thiện hiệu quả điều trị tốt hơn.

Điều quan trọng là các nhà nghiên cứu phải tìm hiểu bệnh nhân nào cần xạ trị và bệnh nhân nào có thể được chữa khỏi mà không phải chịu những tác dụng phụ lâu dài do tiếp xúc với phóng xạ.

Chăm sóc giảm nhẹ

Các thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để tìm ra những cách tốt hơn giúp giảm các triệu chứng và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị u lympho Hodgkin hiện tại, nhằm cải thiện sự thoải mái và chất lượng sống cho bệnh nhân.

Tìm thêm thông tin về các nghiên cứu mới nhất?

Để có thêm thông tin về các lĩnh vực nghiên cứu mới nhất liên quan đến u lympho Hodgkin ở trẻ em, hãy tham khảo những mục liên quan sau:

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Đối phó với điều trị. Phần này cung cấp một số hướng dẫn về cách đối phó với những thay đổi về thể chất, cảm xúc và xã hội mà bệnh ung thư và phương pháp điều trị của nó có thể mang lại. Bạn có thể sử dụng menu để chọn một phần khác trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/lymphoma-hodgkin-childhood/latest-research