Thứ Ba , 21 Tháng Ba 2023
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em U màng não thất ở trẻ em: Các thống kê

U màng não thất ở trẻ em: Các thống kê

Bài viết thứ 2 trong 9 bài thuộc chủ đề U màng não thất ở trẻ em
 

Người dịch: Hoàng Mạnh Cường

Hiệu đính: BS Phạm Võ Phương Thảo, Lê Hà Cảnh Châu

Bài viết này giới thiệu về số lượng trẻ em được chẩn đoán mắc u màng não thất mỗi năm và thông tin chung về tiên lượng sống của căn bệnh này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, tỷ lệ sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sử dụng menu để xem các bài viết khác.

U màng não thất xảy ra nhiều nhất ở trẻ nhỏ, chiếm khoảng 9% trong tất cả các trường hợp ung thư não ở trẻ em. Khoảng 210 trẻ em dưới 15 tuổi ở Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc u màng não thất trong năm 2019.

Tỷ lệ sống sót sau 5 năm cho bạn biết bao nhiêu phần trăm trẻ em sống ít nhất 5 năm sau khi được chẩn đoán mắc ung thư. Tỷ lệ phần trăm có nghĩa là có bao nhiêu trẻ trong số 100 trẻ được chẩn đoán. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm đối với trẻ em mắc u màng não thất từ khi sinh ra đến 19 tuổi là khoảng 77%.

Điều quan trọng cần nhớ là những số liệu thống kê chỉ là một ước tính. Những con số này xuất phát từ dữ liệu thống kê hàng năm về số trẻ em mắc u màng não thất ở Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, cứ 5 năm một lần, các chuyên gia còn tính toán thêm cả các số thống kê về số bệnh nhân còn sống. Vì vậy, những ước tính này không thể hiện được kết quả của tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị trong khoảng thời gian ít hơn 5 năm.

Hãy trao đổi với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin này, hoặc tìm hiểu thêm bài viết Hiểu về số liệu thống kê.

Các số liệu thống kê được trích từ ấn phẩm của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS), báo cáo thống kê: U não nguyên phát và các ung thư thần kinh trung ương khác được chẩn đoán tại Hoa Kỳ từ 2011-2015 của Central Brain Tumor Registry of the United States, và Viện Ung thư Quốc gia (tháng 1 năm 2019).

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Các yếu tố nguy cơ. Sử dụng menu để chọn đọc những phần khác trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

Ependymoma – Childhood: Statistics