Thứ Hai , 27 Tháng Mười Một 2023
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em U nguyên bào tuỷ ở trẻ em: Dấu hiệu và triệu chứng

U nguyên bào tuỷ ở trẻ em: Dấu hiệu và triệu chứng

Bài viết thứ 3 trong 9 bài thuộc chủ đề U nguyên bào tủy ở trẻ em
 

Bài viết này giới thiệu về những thay đổi của cơ thể và những biểu hiện khác có thể báo hiệu một vấn đề cần được chăm sóc y tế. Sử dụng menu để xem các bài viết khác.

U nguyên bào tuỷ ở trẻ em có thể gây ra các triệu chứng hoặc dấu hiệu sau đây. Đôi khi, u nguyên bào tuỷ ở trẻ em không có bất kỳ triệu chứng nào. Hoặc, nguyên nhân của các triệu chứng này có thể do các bệnh khác không liên quan đến khối u.

  • Nhức đầu
  • Nôn mửa vào buổi sáng và nặng dần lên
  • Rối loạn vận động
  • Khó khăn khi viết bằng tay hoặc khó khăn khi lái xe và những triệu chứng này nặng dần lến
  • Gặp vấn đề về thị lực hoặc một mắt bị lác

Nếu khối u lan đến tủy sống, nó có thể gây ra các triệu chứng sau:

  • Đau lưng
  • Mất khả năng kiểm soát ruột và bàng quang (rối loạn đại tiểu tiện)
  • Đi lại khó khăn

Nếu bạn lo lắng về bất kỳ thay đổi nào, hãy trao đổi với bác sĩ. Bác sĩ sẽ hỏi về tần xuất và thời gian xuất hiện của những triệu chứng mà con bạn trải qua,và ngoài ra cũng sẽ có các câu hỏi khác. Điều này là để giúp tìm ra nguyên nhân của vấn đề, được gọi là chẩn đoán.

Nếu một khối u não được chẩn đoán, việc làm giảm nhẹ các triệu chứng là một phần quan trọng trong chăm sóc và điều trị. Việc này cũng được gọi là chăm sóc giảm nhẹ hoặc chăm sóc nâng đỡ. Hãy chắc chắn thông báo với nhóm chăm sóc sức khỏe về các triệu chứng mà con bạn gặp phải, bao gồm các triệu chứng mới hoặc những thay đổi của những triệu chứng hiện có.

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Chẩn đoán. Phần này giải thích những xét nghiệm cần tiến hành để tìm hiểu thêm về nguyên nhân của các triệu chứng. Bạn có thể sử dụng menu để chọn đọc một phần khác trong hướng dẫn này. 

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/medulloblastoma-childhood/symptoms-and-signs