menu toggle
list list 0
Đã thích Thích

Đổ mồ hôi do thiếu calci

user

Ngày:

02/10/2018

user

Lượt xem:

802

Bài viết thứ 00/183 thuộc chủ đề “Các bài viết của Bác sĩ Trần Công”

“Con tôi đổ mồ hôi rất nhiều, chắc là do thiếu calci rồi”

Những nguyên nhân khiến trẻ đổ nhiều mồ hôi

Tuy nhiên: thiếu calci có thể gây ra mồ hôi nhưng ra mồ hôi không nhất thiết là thiếu calci. Trong thực tế đại đa số các trường hợp ra mồ hôi đầu, lưng .. đặc biệt là vào ban đêm không liên quan gì đến thiếu calci cả. Với 1 em bé bú mẹ và được uống 400- 500 vitamin D3 mỗi ngày hoặc bú sữa công thức, ăn dặm bình thường, có vận động ngoài trời thì không thiếu calci được, trừ những trường hợp có bệnh nội tiết.

Thân nhiệt trẻ con cao hơn người lớn, do quá trình chuyển hóa sinh nhiệt trong cơ thể trẻ cao hơn, hệ thần kinh giao cảm trội hơn hệ phó giao cảm. Trẻ thở nhanh hơn, tim đập nhanh hơn người lớn. Do đó con nít dễ bị nóng và ra mồ hôi hơn người lớn. Do đó ra mồ hôi ở đây là do TRẺ BỊ NÓNG.

Khi bố mẹ để con ngủ với nhiệt độ mà bố mẹ cảm thấy mát mẻ dễ chịu thì tức là con bạn đang bị nóng. Nếu bố mẹ cảm thấy lạnh thì có thể trẻ mới cảm thấy mát. Nhiệt độ để trẻ thấy mát, ngủ ngon và hết đổ mồ hôi dao động từ 16 – 24 độ C và không nên bọc trẻ quá kĩ, nhất là vào mùa hè.

Những trường hợp đổ mồ hôi khu trú

1 số trường hợp trẻ ra mồ hôi nhưng lại khu trú ở bàn tay, bàn chân. Bất kể mùa hè hay mùa đông, nóng hay lạnh điều này có thể liên quan đến cơ địa hệ thần kinh thực vật (hạch giao cảm) tương tự như 1 số người lớn phải giải quyết bằng phẫu thuật diệt hạch giao cảm.

Nếu trẻ đổ mồ đầu mỗi khi bú, khó bú, bú ít, chậm tăng trưởng … coi chừng trẻ có bệnh nặng hơn như tim bẩm sinh chẳng hạn.

Tóm lại

Trước khi nghĩ tới trẻ thiếu calci, bạn cần đảm bảo con bạn mát mẻ trước đã. Việc bổ sung calci là không cần thiết, đôi khi còn gây hại cho trẻ.

Tài liệu tham khảo

https://www.facebook.com/diendannhikhoa/posts/596149523915905

keyword

Từ khóa

prevBig

Quay lại

list list 0
Đã thích Thích