menu toggle
Y Học Cộng Đồng Sự kiện Chương trình tập huấn Thông thái về ung thư

Bài viết cùng chủ đề

list list 0
Đã thích Thích

Chương trình tập huấn Thông thái về ung thư

user
Ngày:

25/05/2022

user
Cập nhật:

25/05/2022

user
Lượt xem:

40

Tổng quan

Ung thư đang là gánh nặng cho nhiều cá nhân và gia đình tại Việt Nam. Khi nhận kết quả chẩn đoán bị ung thư hoặc khi gặp tác dụng phụ trong quá trình điều trị, nhiều bệnh nhân và người thân cảm thấy lo lắng nhưng lại chưa nhận được tư vấn thích hợp và kịp thời từ y bác sĩ.
Thiếu hụt kiến thức nền tảng và mất bình tĩnh, người bệnh cũng như người thân có xu hướng khó tìm đúng thông tin cần thiết về cách điều trị ung thư, dễ tin theo các phương pháp điều trị không có bằng chứng được quảng cáo sai lệch trong cộng đồng.
Hậu quả của hành động này dẫn tới bỏ điều trị chính thống và thường có kết cục không đủ tốt. Ngoài ra, người bệnh cũng hay gặp khó khăn trong việc tiếp cận thông tin về các nhóm hỗ trợ tốt trong cộng đồng.
Hiểu được tầm quan trọng của kiến thức về ung thư và những kĩ năng thiết yếu để ứng phó với “tai nạn” do ung thư gây ra, Tổ chức Y học Cộng Đồng mong muốn xây dựng một mô hình thực tế để hỗ trợ cho bệnh nhân và người nhà tại cộng đồng.
Y Học Cộng Đồng hi vọng có thể trang bị thêm cho nhiều học viên/cộng tác viên những kiến thức tin cậy về dự phòng ung thư cũng như hỗ trợ điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư.
Từ đó, kết nối những học viên/cộng tác viên với những nguồn lực hỗ trợ hiện có dành riêng cho bệnh nhân ung thư, dưới sự cố vấn và đồng hành của các chuyên gia trong mạng lưới Y học cộng đồng.
“???̛?̛?? ???̀?? ??̣̂? ???̂́? ???̂?? ???́? ??̂̀ ??? ???̛” cùng với sự phối hợp từ chương trình Rút ngắn khoảng cách (LIN) và hai công ty MedInsight và eDoctor, đã tổ chức thành công khóa 1 và nhận được nhiều sự hưởng ứng từ cộng đồng.
prevBig

Quay lại

list list 0
Đã thích Thích