Chủ Nhật , 25 Tháng Chín 2022

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 9)

Bài viết thứ 9 trong 35 bài thuộc chủ đề Bên nhau ngày mưa
 

Chương trình “BÊN NHAU NGÀY MƯA”

Bệnh nhân ung thư có xu hướng cô đơn, đau buồn vì gánh nặng bệnh tật. Điều trị ung thư thường là hành trình phức tạp với nhiều trở ngại có thể xảy ra bất chừng.

Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư hẳn sẽ không cô đơn khi nhận thấy vẫn có nhiều người thân và bạn đồng hành bên mình. Tình người ấm áp có thể xoa dịu phần nào nỗi đau từ bệnh tật.

Để ghi lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm cùng nhau đối diện và vượt qua khó khăn, góp phần lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng động người bệnh mới, Dự án Hỗ trợ bệnh nhân Ung thư, Tổ chức Y học cộng đồng tổ chức chương trình “BÊN NHAU NGÀY MƯA” để người bệnh và bạn đồng hành chia sẻ thêm bài học về YÊU THƯƠNG mà họ đã cảm nhận trong cuộc sống.

Thời gian: Từ 06/12/2021- 20/12/2021

Tại: Group “Hỗ trợ bệnh nhân Ung thư”

Bài viết số 9:

HÀNH TRÌNH TỰ ĐI HỌC BẰNG CHÍNH ĐÔI CHÂN CỦA MÌNH – BÊN NHAU NGÀY MƯA

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 9)
Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 9)

Xin chào mọi người!

Con tên là Phan Văn Khải, năm nay con vừa tròn 18 tuổi. Cách đây 3 năm trước con được chẩn đoán ung thư xương và phải điều trị hóa trị kết hợp phẫu thuật cắt bỏ 1/2 đùi trái.

Vượt qua nhưng vất vả, đau đớn, sự kỳ thị (ánh mắt) mọi người dành cho con. Giờ đây con có thể tự đi xe điện đi học, tự chăm sóc bản thân, tự làm những gì điều mà thích (bài viết của Đoàn trường THPT số 3 Thành phố Lào Cai).

Gái Phú Thọ – người mẹ tuyệt vời của con, là một người bạn đồng hành trong hành trình đó.

Con xin cám ơn bác Huong Pham, bác như là người mẹ thứ hai của con. Bác ân cần, quan tâm các bệnh nhi của bác như chính con bác vậy.

Con cũng xin cám ơn cô Nhẫn Cỏ Trương Phượng và Ban Giám Hiệu nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho con được cắp sách đến trường, hòa nhập với mọi người và xã hội.

Không biết nói gì hơn, chúc mọi người một mùa Noel an lành, giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt biện pháp 5K của Bộ Y Tế ạ.

Xin cám ơn mọi người đã đọc bài của con!

Người viết: Phan Văn Khải

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 7)

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 8)