Thứ Sáu , 19 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các thông tin khác về ung thư Làm đẹp trong điều trị ung thư Hướng dẫn sử dụng tóc giả một cách thoải mái và mát mẻ trong thời tiết nóng

Hướng dẫn sử dụng tóc giả một cách thoải mái và mát mẻ trong thời tiết nóng

Bài viết thứ 4 trong 13 bài thuộc chủ đề Làm đẹp trong điều trị ung thư
 

Tổng quan

Bạn không phải là trường hợp ngoại lệ nếu mái tóc giả khiến cho bạn bị nóng và khó chịu trong suốt mùa hè. Sự bất tiện khi đội tóc giả vào mùa hè là một trong những ý kiến phổ biến của người sử dụng.

Nếu việc giữ kín chuyện rụng tóc không quan trọng, thì trong mùa hè bạn có thể chọn một giải pháp thay thế dễ chịu và mát mẻ hơn soi với tóc giả chẳng hạn như một chiếc mũ hoặc một chiếc khăn quàng cổ nhẹ – vào những ngày nắng nóng khi bạn ở ngoài trời trong thời gian dài. Nhưng nếu bạn thích hình ảnh của mình khi đội tóc giả hơn, thì thời tiết nóng sẽ không phải là lí do để bạn từ bỏ điều đó.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cảm thấy mát mẻ và thoải mái khi đội tóc giả trong những ngày hè nóng nực.

Chọn kiểu tóc ngắn hơn

Từ kiểu tóc tém đến kiểu tóc bobs dài, chọn kiểu tóc giả ngắn hơn là một cách tuyệt vời để thay đổi diện mạo của bạn và giữ vẻ ngoài sành điệu trong những tháng nhiệt độ cao hơn.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với mái tóc ngắn thì tóc ngang vai là một lựa chọn tuyệt vời. Thả tóc ra sẽ giúp bạn luôn mát mẻ và thoải mái khi ra ngoài vào mùa hè.

Chọn một bộ tóc giả tổng hợp thay vì làm từ tóc thật

Tóc giả tổng hợp nhẹ hơn tóc giả làm từ tóc thật vậy nên nó là một lựa chọn thông minh cho việc giữ mát trong mùa hè.

Tóc giả làm từ tóc thật dày hơn và nặng hơn sợi tóc tổng hợp, tóc người cũng hấp thụ độ ẩm tự nhiên từ không khí suốt cả ngày nên sẽ khiến bạn càng cảm thấy nặng hơn khi đeo lâu.

Có nhiều lợi ích khác đối với tóc giả tổng hợp, nhưng khi thời tiết nóng hơn, chất liệu nhẹ là một lợi ích lớn.

Mũ tóc giả cơ bản: cấu tạo mũ tuyệt vời nhất

Viền mũ tóc giả là nền tảng của một bộ tóc giả – nó vừa với hình dạng đầu của bạn, và mái tóc được gắn trên đó.

Tóc giả có viền mũ (còn được gọi là không có mũ, mũ hở, hoặc “có sợi”) là những mũ tóc giả được chế tạo bằng máy được tạo ra bằng cách may “sợi ngang” hoặc màn che tóc lên một dải vật liệu mỏng, đàn hồi.

Nếu bạn muốn được mát mẻ trong khi đội, hãy tìm một bộ tóc giả được búi ở phía sau để tạo luồng thông khí cho da đầu. Tóc giả ngang thoáng khí hơn nhiều so với cấu tạo của các loại mũ tóc giả khác.

Thử một băng đô tóc giả dưới bộ tóc giả của bạn

Tương tự như băng đô, băng đô đội tóc giả được làm bằng vải mềm, mỏng. Băng tóc giả có thể giúp giảm áp lực của mũ tóc giả và tạo cảm giác thoải mái hơn khi đội. Thậm chí một số băng tóc giả còn có một dải silicon ở bên trong có thể giúp cố định tóc giả.

Sử dụng phụ kiện

Thêm một chiếc băng đô hoặc kẹp tóc vào bộ tóc giả không chỉ giúp bạn đẹp hơn mà còn giúp giữ cho tóc không bị bết vào mặt. Hãy thử sử dụng một chiếc kẹp hoặc thậm chí là kính râm để giúp phần trán của bạn trông đẹp và mát mẻ hơn. Nếu bạn đang đội một mái tóc giả dài hơn, bạn cũng có thể thử kiểu tóc đuôi ngựa thấp để giữ tóc không vướng vào phần cổ.

Và hãy nhớ rằng, thay vì đội tóc giả hàng ngày, bạn luôn có thể thay đổi diện mạo của mình bằng cách đội mũ hoặc quàng khăn. Hãy thử một mái tóc giả tổng hợp có đính kèm băng khóa nhám để bạn có thể đội cùng một hoặc nhiều kiểu mũ hoặc khăn quàng cổ.

Tài liệu tham khảo

https://www.breastcancer.org/treatment/side_effects/hair-loss/wigs/staying-cool