Thứ Hai , 8 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Dinh dưỡng trong ung thư Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

Bài viết thứ 1 trong 17 bài thuộc chủ đề Dinh dưỡng trong ung thư trẻ em
 

Sự quan trọng của dinh dưỡng trong ung thư trẻ em

Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ. Ăn đúng loại các loại thực phẩm trước, trong và sau quá trình điều trị có thể giúp trẻ cảm thấy tốt hơn và sống mạnh khoẻ hơn. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chuẩn bị hướng dẫn này để giúp trẻ em đối phó với các tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của trẻ của phương pháp điều trị.

Giải quyết vấn đề khi trẻ chịu tác dụng phụ

Không phải tất cả trẻ em đều chịu tác dụng phụ liên quan đến dinh dưỡng, nhưng hướng dẫn này sẽ giúp bạn giải quyết nếu việc đó xảy ra và giúp cải thiện vấn đề. Bạn không cần phải đọc qua tất cả các thông tin ở đây. Bạn chỉ nên đọc các phần bạn cần và sử dụng thông tin đó nhằm áp dụng đối với con của bạn.

dinh dưỡng tốt

Hình minh họa tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

Thông tin này không có ý nghĩa thay thế lời khuyên của một chuyên gia y tế. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc quan tâm nào, bạn nên nói chuyện với bác sĩ, y tá, chuyên gia dinh dưỡng về nhu cầu dinh dưỡng của con bạn. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề gì đó trong hướng dẫn này, đội ngũ chăm sóc trẻ ung thư có thể cung cấp cho bạn một lời giải thích chi tiết hơn.

Xem thêm bài Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư của TS.BS. Nguyễn Hữu Châu Đức

Tài liệu tham khảo

http://www.cancer.org/treatment/childrenandcancer/whenyourchildhascancer/nutritionforchildrenwithcancer/nutrition-for-children-with-cancer-why-nutrition-is-important