Chủ Nhật , 27 Tháng Mười Một 2022

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 11)

Bài viết thứ 11 trong 41 bài thuộc chủ đề Bên nhau ngày mưa
 

Chương trình “BÊN NHAU NGÀY MƯA”

Bệnh nhân ung thư có xu hướng cô đơn, đau buồn vì gánh nặng bệnh tật. Điều trị ung thư thường là hành trình phức tạp với nhiều trở ngại có thể xảy ra bất chừng.

Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư hẳn sẽ không cô đơn khi nhận thấy vẫn có nhiều người thân và bạn đồng hành bên mình. Tình người ấm áp có thể xoa dịu phần nào nỗi đau từ bệnh tật.

Để ghi lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm cùng nhau đối diện và vượt qua khó khăn, góp phần lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng động người bệnh mới, Dự án Hỗ trợ bệnh nhân Ung thư, Tổ chức Y học cộng đồng tổ chức chương trình “BÊN NHAU NGÀY MƯA” để người bệnh và bạn đồng hành chia sẻ thêm bài học về YÊU THƯƠNG mà họ đã cảm nhận trong cuộc sống.

Thời gian: Từ 06/12/2021- 20/12/2021

Tại: Group “Hỗ trợ bệnh nhân Ung thư”

Bài viết số 11:

GỬI CON GÁI MINH TUYẾT CỦA BA!

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 11)
Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 11)

Gửi con gái Minh Tuyết của ba!

Nếu có một điều ước, ba sẽ ước con và tất cả các bạn nhỏ trên thế giới đều được khỏe mạnh và bình an. Ba mẹ yêu con rất nhiều!

Ngày con chào đời, ba mẹ đã rất hạnh phúc vì con là cô bé dễ thương và đáng yêu. Con đã lớn lên từng ngày trong vòng tay yêu thương của cả gia đình mình. Một ngày định mệnh, thấy cổ con nổi cục hạch và các vết tím bầm trên cơ thể, ba mẹ đưa con đi bệnh viện khám. Bác sĩ kết luận con bị ung thư máu. Lúc đó ba vẫn không tin đó là sự thật, đất trời như sụp đổ, cảm giác đau khổ tột cùng. Gần một tháng trời ba rơi vào trạng thái trầm cảm, lòng nặng trĩu. Nhìn con nước mắt ba cứ lăn dài trên má.

Con mới 8 tuổi, chưa hiểu được chuyện gì. Khi mới vào viện, nhìn thấy các bạn nhỏ trọc đầu, mình đầy kim tiêm; con sợ hãi, bật khóc và hỏi: “Con có chết không ba”. Lòng ba như chết lặng.

Con đang tuổi vui chơi chạy nhảy mà giờ đây hàng ngày phải nằm trên giường bệnh, hàng nghìn mũi kim đâm vào cơ thể bé nhỏ. Rồi những lần vào hoá chất tóc con rụng dần, miệng thì lở loét không ăn uống được, sốt, phải cấy máu truyền kháng sinh. Những đợt chọc tủy làm xét nghiệm con đau đớn, lòng ba như nghìn mũi kim đâm vào. Những lần vô hóa chất khiến con mệt mỏi, ba biết thuốc đã ngấm vào cơ thể con, lòng ba quặn thắt vì không làm được gì giúp con bớt đau.

Ba mẹ, bà con cô bác, bạn bè gần xa tất cả cùng cầu nguyện cho con, thương yêu, đồng hành cùng con chỉ mong con mau khỏe. Các y bác sĩ tận tình chăm sóc, cứu chữa. Bây giờ con gái của ba đã không còn sợ hãi, yên tâm để chữa trị rồi.

Ba đã không hối hận vì đủ sáng suốt để lựa chọn phương án tốt nhất cho con. Trải qua bốn đợt điều trị, sức khỏe con tạm ổn. Con đã cố gắng rất nhiều, kiên cường vượt qua. Con chính là chiến binh dũng cảm nhất trong lòng ba. Ba vẫn tự nhủ rằng phải thật lạc quan, để đồng hành cùng con trên con đường đầy gian nan phía trước.

Con gái à, hãy cố gắng lên nhé, ba biết con rất đau và mệt. Ba xin lỗi vì không chịu đau thay con được, chỉ có tình yêu thương vô bờ bến và lời nguyện cầu chân thành gửi đến con.

Hãy luôn là chiến binh dũng cảm, kiên cường nhé con. Ba tin con sẽ khỏe mạnh vượt qua bệnh tật để đoàn tụ với gia đình mình nhé, con gái nhỏ của ba.

Người viết: Thu Uyen Ho

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 9)

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 10)