Chủ Nhật , 4 Tháng Sáu 2023

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 14)

Bài viết thứ 14 trong 41 bài thuộc chủ đề Bên nhau ngày mưa
 

Chương trình “BÊN NHAU NGÀY MƯA”

Bệnh nhân ung thư có xu hướng cô đơn, đau buồn vì gánh nặng bệnh tật. Điều trị ung thư thường là hành trình phức tạp với nhiều trở ngại có thể xảy ra bất chừng.

Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư hẳn sẽ không cô đơn khi nhận thấy vẫn có nhiều người thân và bạn đồng hành bên mình. Tình người ấm áp có thể xoa dịu phần nào nỗi đau từ bệnh tật.

Để ghi lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm cùng nhau đối diện và vượt qua khó khăn, góp phần lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng động người bệnh mới, Dự án Hỗ trợ bệnh nhân Ung thư, Tổ chức Y học cộng đồng tổ chức chương trình “BÊN NHAU NGÀY MƯA” để người bệnh và bạn đồng hành chia sẻ thêm bài học về YÊU THƯƠNG mà họ đã cảm nhận trong cuộc sống.

Thời gian: Từ 06/12/2021- 20/12/2021

Tại: Group “Hỗ trợ bệnh nhân Ung thư”

Bài viết số 14:

BÊN NHAU NGÀY MƯA

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 14)
Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 14)

Điều trị xong phác đồ được đánh giá đã lui bệnh, nhưng chưa đầy 1 tháng sau con bị tái phát ngay.

Hành trình của con chỉ hơn 1 năm nhưng đã phải trải qua 1 phác đồ điều trị thông thường, 1 phác đồ rất mạnh để tiến tới ghép tủy, 1 quy trình ghép tủy và 2 lần mổ.

Quá trình điều trị của con đi kèm bên hông là cái hậu môn nhân tạo nên rất vất vả. Đặc biệt hơn nữa là hơn 1 năm nhưng con chỉ ở viện và ở trọ, con khát khao được về nhà vô cùng nhưng nhà xa, nên dù nhớ nhà con cũng phải chịu đựng.

Có những lúc mẹ và con chỉ biết cố nắm chặt tay nhau sống từng ngày trong tuyệt vọng.

Nhưng rồi sự chịu đựng phi thường của con, tình yêu thương vô bờ bến mà bố mẹ dành cho con cùng với trình độ y khoa cao và nhờ đức Phật che chở, khát khao của con đã thành hiện thực.

Con đã ghép tủy thành công và về nhà được gần 3 tháng.

Con chúc cả nhà hãy mạnh mẽ, có niềm tin, khát khao sự sống như con rồi sẽ vượt qua tất cả. Cùng nhau tiếp tục sống, làm những điều đẹp đẽ cho đời và cho người.

Người viết: Lê Loan

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 12)

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 13)