Chủ Nhật , 4 Tháng Mười Hai 2022

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 21)

Bài viết thứ 21 trong 41 bài thuộc chủ đề Bên nhau ngày mưa
 

Chương trình “BÊN NHAU NGÀY MƯA”

Bệnh nhân ung thư có xu hướng cô đơn, đau buồn vì gánh nặng bệnh tật. Điều trị ung thư thường là hành trình phức tạp với nhiều trở ngại có thể xảy ra bất chừng.

Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư hẳn sẽ không cô đơn khi nhận thấy vẫn có nhiều người thân và bạn đồng hành bên mình. Tình người ấm áp có thể xoa dịu phần nào nỗi đau từ bệnh tật.

Để ghi lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm cùng nhau đối diện và vượt qua khó khăn, góp phần lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng động người bệnh mới, Dự án Hỗ trợ bệnh nhân Ung thư, Tổ chức Y học cộng đồng tổ chức chương trình “BÊN NHAU NGÀY MƯA” để người bệnh và bạn đồng hành chia sẻ thêm bài học về YÊU THƯƠNG mà họ đã cảm nhận trong cuộc sống.

Thời gian: Từ 06/12/2021 – 20/12/2021

Tại: Group “Hỗ trợ bệnh nhân Ung thư”

Bài viết số 21:

BÊN NHAU NGÀY MƯA

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 21)
Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 21)

Nằm chờ để được xạ trị, lên facebook viết vài điều chia sẻ cùng với những người đồng hành – những chiến binh chống ung thư.

Vào 02/2020 em được xác định mắc u não. Sau 2 lần phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ xác định u não của em đã chuyển qua ác tính – u sao bào lan toả độ 3. Em phải xạ trị kết hợp với hoá trị nên trong sâu thẳm tâm lý của em rất buồn.

Mọi thứ thay đổi, công việc phải dừng lại chưa biết lúc nào quay lại, thời gian sống liệu còn được bao nhiêu, còn hai đứa con yêu thương ở nhà… rất nhiều thứ phải lo lắng và sợ hãi.

Em bắt đầu tìm hiểu các nhóm ung thư, u não trên facebook. Tại các nhóm em được hỗ trợ về tâm lý, tư duy rất nhiều nhưng đâu đó trong sâu thẳm vẫn những sợ hãi, lo lắng cho tương lai.

Vào một ngày em bắt đầu nhận được rất nhiều tin nhắn động viên từ bạn bè (vì em không chia sẻ bệnh lúc đó), rồi rất nhiều sợ hỗ trợ từ bạn bè và đồng nghiệp, nhiều người bạn còn tới thăm. Hai đứa, đứa trong hàng rào đứa ngoài hàng rào để chuyện trò về cuộc sống.

Chính những câu chuyện và những chia sẻ đó đã giúp em bớt đi những lo lắng và sợ hãi.

Cuộc sống xung quanh vẫn thế nhưng cuộc sống của mình đã thay đổi. Có bác tiến sĩ ngành nông nghiệp là bạn đồng hành nói rằng: “Phải thay đổi để thích nghi thôi cháu ơi, phải thích nghi”.

Xin chân thành cảm ơn tất cả những người bạn, những người đồng nghiệp, các bác sĩ, điều dưỡng và gia đình yêu thương!

Mong cho tất cả các chiến binh sẽ luôn mạnh mẽ và nhiều niềm tin để tiếp tục chiến đấu.

Yêu tất cả!

Người viết: Tuấn Phan

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 19)

Bên nhau ngày mưa (Bài viết số 20)