Chủ Nhật , 14 Tháng Tám 2022

Cách tạo kiểu cho tóc giả làm từ tóc thật

Bài viết thứ 6 trong 13 bài thuộc chủ đề Làm đẹp trong điều trị ung thư
 

Nhiều người cho rằng tóc giả làm từ tóc thật có cảm giác và chuyển động tự nhiên hơn tóc giả làm từ sợi tổng hợp, mặc dù có giá thành cao hơn và đòi hỏi nhiều công sức hơn để tạo kiểu. Cho dù bạn mua một bộ tóc giả làm từ tóc thật để đội hàng ngày hay chỉ vào những dịp đặc biệt, bạn cũng nên có kế hoạch tạo kiểu tóc (thậm chí là kiểu đơn giản) trước mỗi lần đội. Nếu được chăm sóc đúng cách, một bộ tóc giả làm từ tóc thật có thể sử dụng đến một năm trong trường hợp bạn sử dụng hàng ngày.

Dưới đây là cách tạo kiểu và bảo quản tóc giả thích hợp.

Các vật dụng sau đây sẽ giúp bạn:

  • Lược răng thưa hoặc lược chải mái chèo
  • Lược chải tròn
  • Dầu gội và dầu xả (loại thông thường hoặc dành cho tóc giả làm từ tóc thật)
  • Khăn lau
  • Máy sấy tóc (với đầu sấy tùy chọn)
  • Giá đỡ tóc giả bằng nhựa để sấy khô (hoặc một vật dụng có hình dạng thích hợp)
  • Một đầu ma nơ canh bằng xốp hoặc vải bố để tạo kiểu tóc giả
  • Ghim chữ T
  • Các sản phẩm tạo kiểu tóc như xịt dưỡng bảo vệ tóc khỏi tác hại từ nhiệt độ cao và keo xịt tóc
  • Dụng cụ tạo kiểu tóc như máy duỗi tóc hoặc máy uốn tóc

Bước 1: Gội và sấy khô bộ tóc giả

Đầu tiên, gỡ rối tóc giả bằng lược răng thưa hoặc lược chải mái chèo. Sau đó, gội sạch tóc giả bằng nước ấm và dầu gội cho tóc giả, xoa đều theo hướng xuôi từ chân tóc đến ngọn tóc. Đảm bảo sạch cả bên trong của lưới trùm đội tóc giả. Sau khi gội sạch, thoa dầu xả (tránh thoa vùng chân tóc) và để trong vài phút. Xả kỹ và thấm khô tóc bằng khăn. Tránh vắt tóc giả vì có thể khiến tóc bị rối. Nếu tóc giả của bạn có một phần hoặc phần trên cùng làm từ sợi monofilament, hãy chia ngôi tóc bằng lược răng thưa sau khi vỗ nhẹ cho khô tóc. Sau đó, thoa các sản phẩm tạo kiểu tóc, chẳng hạn như dầu gỡ rối tóc, xịt bảo vệ nhiệt hoặc dầu dưỡng tóc.

Tóc giả làm bằng tóc thật cần được sấy khô để có kết quả tốt nhất vì chúng không giữ được kiểu dáng sau khi gội như tóc giả tổng hợp. Bạn có thể dùng tay hoặc giá đỡ tóc giả để nâng tóc lên trong khi sấy. Sấy khô tóc giả cho đến khi khô khoảng 50% – sau đó bắt đầu tạo kiểu.

Bước 2: Sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt để tạo kiểu cho bộ tóc giả

Bạn không nên tạo kiểu tóc bằng nhiệt trên tóc giả khi đang đội vì bạn có thể tự làm mình bị thương. Để tạo kiểu tóc giả dễ dàng và an toàn hơn, hãy sử dụng ghim chữ T để ghim tóc vào đầu ma nơ canh bằng xốp hay vải bố. Sử dụng giá đỡ này giúp giữ tóc giả chắc chắn trong quá trình tạo kiểu và cũng cho phép bạn có góc nhìn 360 độ về kiểu dáng.

Sau khi sấy tóc khô khoảng một nửa, hãy tiếp tục sấy tóc cùng với lược tròn. Loại lược này sẽ giúp bạn tạo kiểu tóc tốt hơn và giúp tóc suôn mượt hơn. Bạn có thể sử dụng đầu sấy trên máy sấy của mình để kiểm soát kiểu tóc tốt hơn. Khi tóc đã khô hẳn, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Để làm thẳng tóc giả, hãy dùng máy duỗi tóc và bắt đầu cách chân tóc khoảng một inch. Sẽ đơn giản hơn nếu bạn chia tóc thành những phần dễ cầm bằng cách sử dụng kẹp hoặc dây buộc tóc. Nhớ tập trung vào những phần tóc phía trước vì những phần này sẽ tạo khung cho khuôn mặt của bạn, nhưng nhớ đừng để nhiệt trên tóc quá lâu. Kết thúc tạo kiểu tóc bằng keo xịt tóc.

Để làm xoăn tóc giả, đầu tiên hãy chia tóc thành nhiều phần, sau đó quấn một phần tóc quanh máy uốn tóc và để như vậy trong 8-12 giây. Đảm bảo không để nhiệt trên tóc quá lâu. Thả phần tóc đã uốn cụp xuống từ từ vào tay bạn và để tóc nguội một phần. Điều này giúp giữ các lọn tóc của bạn. Uốn từng phần cho đến khi hết tóc. Kết thúc tạo kiểu tóc bằng keo xịt tóc.

Bạn có thể sử dụng các mẹo tạo kiểu tóc bằng nhiệt này trên tóc giả làm bằng tóc thật mỗi ngày, nhưng hãy nhớ thoa dầu dưỡng và xịt bảo vệ nhiệt trước khi tạo kiểu để giữ ẩm và bảo vệ tóc. Hãy nhớ gội đầu cho tóc giả ít nhất một lần một tuần sau khi đội hàng ngày hoặc sau mỗi 8 – 10 lần đội.

Cũng giống như tóc giả tổng hợp, bạn hãy mang theo một chiếc lược răng thưa để có thể dễ dàng gỡ rối và tạo kiểu tóc khi di chuyển. Xem video dưới đây để được hướng dẫn từng bước cách tạo kiểu tóc giả làm bằng tóc thật:

Xem thêm bài: Hướng dẫn sử dụng tóc giả một cách thoải mái và mát mẻ trong thời tiết nóng

Tài liệu tham khảo

https://www.breastcancer.org/treatment/side_effects/hair-loss/wigs/human-hair-styling